Cách làm bánh tráng bơ món ăn vặt được giới trẻ yêu thích chắc chắn không thể thiếu. Chỉ bằng vài bước làm đơn giản nhưng thành quả lại khiến bạn phải mê mệt đấy nhé. Cùng Nhóp Nhép Food học cách làm bánh tráng trộn siêu hot hit này thôi.
1. Nguyên liệu làm món bánh tráng bơ
-
10 chiếc bánh tráng
-
2 quả trứng gà
-
20 quả trứng cút
-
100g khô mực xé sợi
-
1 quả xoài xanh
-
Rau răm, hành tím phi, đậu phộng, chanh
-
Gia vị: Dầu ăn, muối tôm, tương ớt, muối
-
Dụng cụ: Phới lồng, dĩa, thớt, tô
5 Cách làm bánh tráng nướng siêu ngon, giòn rụm, đơn giản tại nhà cùng Nhóp Nhép Fodd
Mẹo hay
– Bạn có thể chọn bánh tráng trắng hoặc bánh tráng ớt, không có mùi hôi hoặc chua và có mùi thơm nhẹ của bột mì, bột gạo.
– Nên chọn loại bánh tráng có độ dày vừa phải, khi gấp đôi bánh không bị giòn và gãy. Không chọn bánh bị mốc, bị vàng hoặc chảy dịch lạ.
– Chọn khô mực ngon là chọn khô mực có màu hồng tươi, bụng trắng và trên thân có một vài vết đen. Lấy tay sờ vào khô mực có cảm giác mềm, dai, chắc tay và khô ráo mực ngon.
– Chọn trứng gà ngon là những trứng có vỏ ngoài nhám, sần sùi, trên vỏ không có những đốm đen, vết nứt và có màu sẫm.
– Bánh tráng, khô mực và các liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các chợ, tạp hóa cho đến cửa hàng thực phẩm hay các siêu thị lớn.
– Bạn nên lựa chọn những địa điểm mua có uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo nguyên liệu được ngon.
2. Cách làm món bánh tráng bơ
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt bơ dầu
Mẹo hay
– Nước cốt chanh sẽ giúp phần sốt của bạn đặc và đánh nhanh bông hơn.
– Dầu ăn bạn nên cho vào từ từ, đánh từng chút để sốt bơ dầu được bông tốt hơn.
Bước 3 Cuộn bánh tráng
Lưu ý
– Tùy theo sở thích mà bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu cho phù hợp.
– Giữ một mép và cuộn tròn, chặt bánh tráng để phần nhân không rơi ra ngoài. Sau đó cắt bánh tráng thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho bánh tráng ra dĩa, cho thêm sốt bơ dầu, tương ớt, xoài, rau răm lên là hoàn thành.