5 Cách làm bánh tráng nướng siêu ngon, giòn rụm, đơn giản tại nhà

5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bên cạnh bánh tráng trộn, bánh tráng nướng là món ăn dân giã, quen thuộc đối với nhiều người. Không chỉ có hương vị thơm ngon, sự đa dạng trong phần nhân bánh tráng cũng là điểm cộng lớn, giúp món ăn này “lấy lòng” thực khách. Qua bài viết hôm nay, Nhóp Nhép Food sẽ chia sẻ 5 cách làm tại nhà đơn giản, siêu ngon và hấp dẫn để bạn trổ tài nấu nướng cho người thân và bạn bè thưởng thức. 

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng tại nhà đơn giản

Bánh tráng nướng là món ăn rất bình dân nên nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ngon này tương đối dễ kiếm.  Cụ thể, nguyên liệu cần chuẩn bị tại nhà như sau:

  • 3 đến 5 cái bánh tráng tùy ý (theo khẩu phần ăn của gia đình)
  • 100g thịt băm nhuyễn
  • 100g tép khô
  • 3 cây xúc xích
  • 10g hành lá
  • 3 đến 5 quả trứng gà
  • 1 ít tương ớt, mayonaise.
  • Bơ thực vật
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm thông dụng: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

1. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính giòn rụm 

Làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính sẽ giúp cho món ngon có độ giòn rụm, ngon vừa ý. Các bước thực hiện nướng bánh trạng bằng loại chảo này sẽ theo một trình tự như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành lá đem đi rửa thật sạch rồi cắt nhỏ. Bạn cần tách riêng phần lá hành và đầu hành.
  • Rửa sạch phần tép khô với nước rồi để ráo.
  • Cắt xúc xích thành từng lát xéo vừa ăn.

Bước 2: Xào thịt 

  • Cho chảo chống dính có độ lớn vừa đủ lên bếp rồi làm nóng chảo bằng lửa lớn. Sau đó, lần lượt cho dầu ăn, đầu hành cắt nhỏ vào rồi phi thật thơm.
  • Khi hành ngả sang màu vàng thì cho thịt băm nhuyễn vào xào chung. Giảm lửa vừa rồi nêm nếm vừa ăn với đường, muối, hạt nêm và tiêu. Xào đều tay trong khoảng 2 phút cho thịt chín thì tắt bếp.
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bước 3: Nướng bánh tráng trên chảo chống dính

  • Sử dụng một chiếc chảo chống dính sạch khác và làm nóng. Sau đó, hạ lửa vừa rồi đặt bánh tráng vào chảo trong khoảng 30 giây để bánh có độ nóng vừa đủ.
  • Quệt một muỗng bơ mỏng lên mặt trên của bánh tráng, thêm lần lượt 1 muỗng tép khô, 2 muỗng canh hành lá, 1 muỗng thịt băm vào giữa bánh tráng.
  • Sử dụng muỗng sạch để tạo lỗ ngay giữa phần nhân bánh, sau đó, đập một quả trứng gà rồi cho vào. Tiếp đến, đánh nhẹ phần trứng để hòa trộn với phần nhân bánh và lan đều khắp bề mặt bánh tráng.
  • Cho khoảng 6 – 7 lát xúc xích lên trên, sắp xếp thành vòng tròn để thêm phần đẹp mắt. Nướng trong khoảng 4 phút để các nguyên liệu vừa chín tới.
  • Gấp đôi bánh tráng một cách nhẹ nhàng sau khi đã cho tương ớt và mayonaise lên bề mặt. Sau cùng, lấy bánh ra khỏi chảo và hoàn thành.
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Vỏ bánh tráng nước được làm trên chảo chống dính sẽ có độ giòn vừa đủ, không bị cháy xém hoặc bị dính lại trên bề mặt chảo nên có vẻ ngoài hấp dẫn. Phần nhân bên trong hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon, khó chối từ.

Bánh tráng cuộn phô mai thơm ngon tại Nhóp Nhép Food

2. Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên khô ng dầu

Nồi chiên không dầu cũng là công cụ làm bếp giúp ích trong việc nướng bánh tráng. Bánh tráng được làm theo cách thức này sẽ hạn chế được dầu mỡ tối đa nên những người có tiền sử dị ứng với dầu thực vật hay đang kiêng dầu thì cũng có thể “bon chen” thưởng thức được.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

  • Tép khô sau khi được rửa sạch sẽ với nước thì để ráo.
  • Hành lá cắt nhỏ, chia đôi phần củ hành và lá hành.
  • Xúc xích thái lát nhỏ vừa miệng.

Bước 2: Tiến hành làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Xào phần thịt băm trên bếp cùng đầu củ hành, gia vị và một ít tiêu xay. Đến khi thấy thịt chín tới thì vớt ra cho vào chén.
  • Bật nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 5 phút trước khi nướng bánh để làm nóng nồi. Điều này giúp tỏa nhiệt đều trong khi làm bánh tráng nướng.
  • Cho bánh tráng vào nồi chiên không dầu. Lần lượt để lên trên bề mặt bánh thịt băm đã sơ chế, hành lá, tép khô và xúc xích. Sau đó, lấy một chiếc muỗng sạch tạo lỗ giữa phần nhân rồi cho 1 quả trứng gà vào.
  • Đánh thật đều tay để phần nhân lan rộng sang các bên của mặt bánh tráng.
  • Điều chỉnh nhiệt độ về 180 độ C trở lại và tiến hành nướng bánh trong 2 – 3 phút. Kiểm tra thấy bánh đã vàng giòn thì cho một ít mayonnaise và ớt tương lên trên. Gấp đôi bánh rồi lấy ra khỏi nồi chiên không dầu.
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu có vẻ ngoài vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn người thưởng thức. Đây là cách làm bánh tráng nướng để bạn hạn chế được lượng dầu béo ngậy có trong món ăn. Vì vậy, bạn có thể cho con em mình hay những người lớn tuổi ăn cùng đều được

5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để truyền nhiệt, không cần dùng đến lửa hoặc điện trở nên giúp tiết kiệm điện trong quá trình nướng bánh khi cần phải thực hiện một số lượng lớn. Ngoài ra, bếp hồng ngoại còn có thể đạt đến nhiệt độ cao nhanh chóng, giúp bánh tráng nướng chín đều và nhanh hơn so với việc sử dụng bếp than hoặc bếp gas thông thường.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành lá mua về thì lặt bỏ phần úa, rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt nhỏ. Phần củ hành và thân hành nên được chia thành hai phần để tiện cho việc nấu nướng.
  • Xúc xích cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.
  • Tép khô rửa với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại

  • Vệ sinh bề mặt bếp hồng ngoại trước khi nướng bánh tráng. Sau đó, bật bếp ở nhiệt độ vừa đủ để làm nóng mặt bếp.
  • Bắc chảo lên bếp, cho thịt băm, đầu hành và một ít gia vị vào để xào chung. Đến khi thấy phần thịt đã chín đều thì đổ thịt vào một chiếc tô sạch.
  • Sử dụng một chiếc vỉ có độ lớn vừa đủ để đặt bánh tráng lên trên. Sau đó, điều chỉnh lửa vừa rồi để bánh và vỉ lên trên bề mặt bếp.
  • Quét một lớp dầu hành đều khắp các ngóc ngách của bề mặt bánh tráng, sau đó, đập một quả trứng gà rồi dùng muỗng trải đều.
  • Khi thấy trứng đã gần chín tới thì cho tép khô, hành lá, thịt băm và xúc xích lên trên.
  • Cuối cùng, tắt bếp sau khi thấy bánh đã chín. Gập đôi bánh và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm bánh tráng mỡ hành này cho thành quả nhanh chóng, thơm ngon, tròn vị. Để gia tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể làm chén nước chấm từ tương ớt hoặc nước mực rim rồi dùng cùng bánh tráng khi ăn.

4. Cách làm bánh tráng nướng bằng lò than, vỉ nướng

Một cách nướng bánh tráng vỉa hè thường thấy đó là sử dụng lò than và vỉ nướng. Lửa than tạo ra ngọn lửa và than nóng, giúp bánh tráng có một lớp vỏ giòn và hương thơm đặc trưng. Cách làm bánh tráng nướngđơn giản này bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Mua hành lá về rồi bỏ đi phần bị úa. Rửa hành với nước muối loãng để làm sạch rồi thái nhỏ. Chia lá hành và đầu hành thành 2 phần.
  • Xúc xích bóc vỏ và cắt thành lát nhỏ vừa ăn.
  • Loại bỏ bụi bẩn trên tép khô bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm bánh tráng nướng bằng lò than, vỉ nướng

  • Xào thịt băm sơ qua cùng đầu hành và một ít gia vị thông dụng. Đến khi thấy thịt chín thơm thì cho ra chén.
  • Đặt than vào lò và châm lửa cho đến khi than cháy đỏ thì đặt vỉ nướng lên trên.
  • Đặt bánh tráng lên trên vỉ nướng, phết một lớp dầu hành đều khắp mặt bánh. Cho trứng gà ta lên trên bánh, trải đều rồi cho tiếp tục tép khô, thịt băm, hành lá với một lượng vừa đủ.
  • Quan sát và lật bánh tráng khi bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, tránh để bánh cháy.
  • Gấp đôi bánh khi bánh đã chín đều rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Khi bánh tráng đã nguội bớt, bạn có thể thưởng thức cùng với một chén tương ớt rim hay nước mực rim đều được. Bánh tráng nướng bằng lò than như vậy có hương vị rất đặc biệt, khiến người thưởng thức khó quên được.

5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

5. Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo

Bánh tráng nướng Đà Lạt là món ngon không thể bỏ lỡ khi đến thành phố ngàn hoa. Nếu đang tìm cách làm món bánh nay sao cho chuẩn vị Đà Lạt ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức như bên dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thái lát xúc xích thành từng miếng vừa ăn.
  • Làm sạch bụi bẩn trên tép khô bằng nước khoáng rồi để ráo.
  • Hành lá mua về thì rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt nhỏ. Chia đầu hành và lá hành thành hai phần khác nhau.

Bước 2: Tiến hành làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo

  • Đảo sơ phần thịt băm trên bếp bằng chảo. Nêm nếm một ít gia vị vừa ăn để giúp bánh tráng dậy mùi hơn.
  • Đặt một chiếc chảo sạch khác lên bếp để lửa vừa. Khi chảo nóng thì cho bánh tráng lên trên.
  • Trên bề mặt của bánh tráng, cho tép khô, thịt băm, bơ thực vật, hành lá và một ít phô mai con bò cười (tùy sở thích). Sau đó, dùng muỗng tạo khoảng trống giữa nhân bánh, đập một quả trứng gà vào rồi giàn đều phần nhân ra khắp bề mặt bánh.
  • Nướng bánh tráng cho đến khi mặt dưới và mặt trên có màu vàng và giòn thì gấp đôi bánh rồi cho ra dĩa.
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon
5 cách làm bánh tráng nướng siêu ngon

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Bánh tráng nướng Đà Lạt sẽ ngon hơn khi được ăn cùng với tương ớt và sốt mayonnaise béo ngậy. Với kiểu nướng bánh này, bạn nên sử dụng ngay mà không cần phải cắt nhỏ thành từng miếng để cảm nhận rõ mùi vị hơn.

Bí quyết làm bánh tráng nướng ngon tại nhà 

Để làm được món bánh tráng nướngthơm ngon, chuẩn vị tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Sử dụng thịt heo có màu hồng tươi tự nhiên, ít mỡ. Tránh mua thịt có mùi hôi, khi ấn vào thì mềm nhũn như nước.
  • Ưu tiên dùng bánh tráng gạo có mùi thơm nhẹ để nướng. Bạn nên chọn loại bánh có độ mềm và dẻo vừa phải, không nên sử dụng bánh quá dày sẽ lâu chín.
  • Trứng gà ta sẽ có mùi thơm đặc trưng hơn trứng gà công nghiệp. Vì thế, bạn có thể cân nhắc sử dụng loại trứng này để làm dậy hương vị thơm ngon của bánh.

Xem thêm:  Bánh tráng làm từ gì? Cách làm bánh tráng đơn giản

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *